Máy Nén Khí Công Nghiệp

Máy Nén Khí Công Nghiệp

Nhắc đến máy nén khí là chúng ta cũng biết đây là một thiệt bị được sử dụng nhằm mục đích cung cấp khi nén để vận hành các động cơ, trang thiết bị sản suất của nhà máy. Trước đây khi chưa có Máy Nén Khí công việc sản suất với những dây truyền lớn sử dụng các động cơ như đột dập, thiết bị lắp ráp như khoan…

Hầu như sử dụng điện năng. Điều này cho thấy mức độ tiêu thụ điện khá cao và sự an toàn của công nhân rất thấp. Ngày này các động cơ điện được thay thế bới các động cơ sử dụng Khí Nén đã giúp cho việc tiết kiệm điện tối đa và an toàn của công nhân được cải thiện đáng kể.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nén Khí Công Nghiệp

Động từ Nén Khí cho ta thấy Máy Nén Khí Công Nghiệp hoạt động dựa trên việc hút khí tự nhiên và nén không khí lại cho ra khi nén có sức ép gọi là áp suất.

Áp Suất Khí Nén với mỗi Máy Nén Khí Công Nghiệp sẽ được cài đặt với các giải áp suất ( Bar) khác nhau thường máy nén khí công nghiếp có giải áp suất từ 5 đến 10bar đối với Máy Nén Khí Trục Vít nhưng cũng có rất nhiều máy trục vít lên đến 15 bar và 18 bar.

Áp Suất ( bar ) Khí Nén

Ở đây tôi sẽ giải thích về loại áp suất khí nén được tạo ra bởi máy nén trục vít và phân tích nhu cầu sử dụng (bar). Nhắc đến nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít chúng ta có thế liên tưởng đến một bộ phận được gọi là Cụm Đầu Nén.

Đây là bộ phận chính tạo ra khí nén nó hoạt động dự triên nguyên lý hai trục vít xoắn chạy ngược nhau và không khí bị lọt vào giữa khe hở của chúng và nén lại tạo thành khí nén, loại khí nén này được nén ở một mức áp suất cho phép và đưa vào bình chứa dầu thông qua lọc tách dầu, lọc dầu, làm mát và đưa về bình chứa khí.

Lưu Ý :việc quyết đinh áp suất chính xác của máy dựa vào Van Áp Suất Tối Thiểu

Đối với máy nén khí áp càng cao thì lưu lượng càng thấp và lưu lượng càng cao thì công suất càng lớn.

Lựa Chọn Máy Nén Khí Công Nghiệp

Ngày nay việc sử dụng các trang thiết bị máy móc sử dụng khí nén để vận hành trở lên phổ biện tuy nhiên khi sử dụng các dây truyền thiết bị vận hành bằng khí nén chúng ta cần có sự tính toán về áp suất và lưu lượng. Con số này thường được ghi trên mỗi thiết bị nhưng chúng ta trước tiên nên để ý dòng áp suất trên thiệt bị đó sau đó tính số lượng máy sử dụng để chọn máy nén khí có công suất và lưu lượng hợp lý.

Lựa Chọn Hãng Máy Nén Khí Công Nghiệp

Do nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp ngày càng nhiều điều này tạo lên nhu cầu khiền nhiều nhà đầu tư trú trọng nên thị trường cho ra rất nhiều hãng Máy Nén Khí Công Nghiệp khác nhau. Qua quá trình sử dụng và đánh giá của khách hàng dựa vào số lượng bán ra cũng như tuổi thọ thiết bị chúng ta có thể đánh giá sếp hạng của các hãng máy nén khí trên thị trường Việt Nam.

1 Máy Nén Khí Rotorcomp

Đây là dòng máy mang thương hiệu của Đức nên các chi tiết cấu thành nên máy đạt tiêu chuẩn cao, máy có tuổi thọ cao nhưng do được lắp ráp tại Trung Quốc và tiện lợi trong khâu nhập khẩu nên giá có giá thành rất tốt.

2 Máy Nén Khí Hitachi

Thị trường việt dậy sóng với dòng hitachi nhật bãi điều này nói lên mức giá rất tốt nhưng độ bền cũng rất khó đánh giá. Nhưng điều chúng ta đều có thể nhìn rõ là đây là hàng cũ chế độ bảo hành kém, vật tư tiêu hao đắt, rủi ro cao. Trong danh sách máy nhật bãi có các hãng như Atlast, Airman, Kobelco…

Nếu là máy mới thì giá thành của các hãng này rất cao đổi lại được chế độ bảo hành và tuổi thọ máy tốt sự an tâm cao.

3 Máy Nén Khí Ingersoll Rand

Ở phân khúc giá ingersoll Rand đứng sau hitachi về chất lượng máy mới là ngang ngửa nhau về độ bên cũng vậy nhưng về vật tư tiêu hao như lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu thì ingersoll rand lại rẻ hơn hitachi rất nhiều.

4 Máy Nén Khí Fini

Hãng máy thương hiệu Châu Âu xuất sứ Italia với giá cạnh tranh chỉ cao hơn Rotorcomp một chút nhưng đánh giá chất lượng cũng không thua các hãng trên.

Mua Máy Nén Khí Ở Đâu

Việc lựa chọn đối tác là nhà cung cấp chúng ta cần cân nhắc trước khi mua hàng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí về sau của mỗi doanh nghiệp chúng ta cần chọn theo các tiêu chí sau để đảm bảo cho quá trình vận hàng và tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Tiêu Chí Chọn Nhà Cung Cấp Máy Nén Khí

Điều đầu tiên chúng ta cần phải biết nhà cung cấp phải đỉ năng lực, ở đây rất dễ để nhận biết điều này đó là các công ty có năng lực luôn phải có Hồ Sơ Năng Lực.

Hồ Sơ Năng Lực Nhà Cung Cấp Máy Nén Khí

Đây là bộ hồ sơ rất quan trọng quyết định việc hợp tác với đối tác của mỗi công ty khi tham gia chào thầu với các công ty nhỏ hoặc thương mại và tư nhân khó có thể làm được.

Hồ Sơ Năng Lực Của Công Ty TNHH Cơ Điện CTS

Giấy Chứng Nhận Của Nhà Cung Cấp

Đây là giấy quan trọng chứng mình nguồn gốc và phần nào cho thấy đơn vị cung cấp có năng lực tốt để xác định hợp tác.

Lịch Sử Phát Triển Và Tầm Nhìn

Chúng ta cũng biết với các nhà cung cấp lâu năm sẽ luôn có phần giới thiệu công ty về quá trình công tác và tầm nhìn chiến lược của công ty mình. Chúng ta cần phải xem sét kỹ lưỡng trước khí hợp tác bởi với các công ty mới mở việc tạo cho họ động lực để phát triển là điều không có gì khó khăn nhưng cũng phải xem sét quá trình làm việc và phát triển của người lãnh đạo công ty đó. Một công ty mà người lãnh đạo trước đây làm việc khác với lĩnh vực kinh doanh hiện tại thì cũng cần phải sét về đội ngũ nhân viên của họ. Nếu trong cả bộ máy không có gì liên quan thì chắc chắn chúng ta không thể hợp tác.

Đối Với Công Ty TNHH Cơ Điện CTS

Luôn có đủ thông tin để đối tác hoàn toàn tin cậy bởi lãnh đạo là anh Trần Trọng Tài người có kinh nghiệm trên 20 năm trong ngành khí nén và đã từng lắm vai trò quan trọng của hãng.

Dịch Vụ Cung Cấp

Với đối cung cấp máy nén khí ta cần phải lắm được đơn vị này làm nhưng gì để hợp tác. Điều này rất quan trọng bởi không chỉ chúng ta cứ mua máy về là xong bởi quá trình sử dụng chúng ta còn cần đơn vị cung cấp hỗ trợ rất nhiều về kỹ thuật. như chúng ta thấy khi mua máy luôn có khuyến cáo thời gian bảo trì bảo dưỡng và thay thế phụ tùng tiêu hao.

VD:

Lịch Bảo Dưỡng Máy Nén Khí

Máy Mới sau thời gian 3 tháng rơi vào khoảng 2000h phải kiểm tra về sinh lọc khí và 4000h thay lọc khí 1 lần.

Lọc Dầu kiểm tra sau 2000h và 4000h thay thế.

Lọc Tách Dầu thay thế sau 8000h

Bơm mỡ động cơ sau 4000h

Thay Dầu sau 8000h

Và bảo dưỡng toàn bộ máy sau 8000h

Đây là những khuyến cáo của nhà sản suất tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cân nhắc xem tùy từng vị trí, môi trường làm việc của máy để có thời gian phù hợp bảo dưỡng, thay thế cho phù hợp để tối ưu chi phí. Không được để máy nghỉ quá 2 tháng không vận hàng điều này sẽ làm bộ trục vít không được phủ dầu dẫn đến rỉ sét dễ gây hư hại cho máy.

Đối với các công ty chuyên nghiệp sẽ tư vấn tất cả các vấn đề này khi bàn giao máy cho doanh nghiệp. Quan trọng hơn nữa là đối tác lựa chọn phải là đơn vị trang bị đầy đủ các Dịch Vụ Sau.

Sửa Chữa, Bảo Dưỡng, Bảo Trì

Cung Cấp Máy Nén Khí

Cung Cấp Vật Tư Tiêu Hao Máy Nén Khí

Cho Thuê Máy Nén Khí

Tư Vấn Lắp Đặt, Thi Công Hệ Thống Máy Nén Khí.

Nếu có tất cả những điều trên thì chúng ta hoàn toàn có thể chọn mắt gửi vàng cho đối tác này.

Công Ty TNHH Cơ Điện CTS

Là đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên quy khách hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Xin cảm ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm và hợp tác với chúng tôi

Chi tiết liên hệ: 0948050211 – 0989099311 để được tư vấn hỗ trợ.